Cõi Người Ta Mục VII

Người và thú cỡi đều nhất loại ồ ạt, hùng hậu lướt sóng vượt qua bờ bên kia, mênh mông sóng vỗ, trời bể mù khơi cùng quang cảnh hãi hùng đồ sộ, vĩ đại như thế đã choáng ngợp vào thâm tâm tôi thành một ấn tượng vô hình, khó tả
Cõi Người Ta Mục VII
    Cái kinh nghiệm không hình giáng của thân, mà vẫn có ý thức hiện hữu như thế chỉ một lần làm tôi khó quên và cũng khó chấp vào những gì hiện hữu.
    Tôi cũng đã tập tu theo Pháp môn, niệm Phật Tam muội theo các Kinh Đại Thừa như Hoa Nghiêm, Bảo Tích và nhất là sự chỉ dạy của Hoà Thượng Thích Trí Tịnh ở Vạn Đức qua các bộ sách quý như Đường Về Cực Lạc, … Rồi một đêm nọ, tôi thấy được một giấc mộng, rung động hãi hùng, thật phi thường mà cũng thật là khoan khoái. Lúc đó khoảng nữa đêm, tôi nằm ngủ thấy một biển lớn sóng nước ngập trời. Tôi ngồi trên một con vật gì đó, như một con kình ngư, con vật to lớn dị thường, như một tảng núi không phải chỉ mình tôi mà cả mặt biển rẫy những người cỡi quái  thú, có người cỡi cá lớn, có người cỡi rồng, có người cưỡi những con thú dị hình. Người và thú cỡi đều nhất loại ồ ạt, hùng hậu lướt sóng vượt qua bờ bên kia, mênh mông sóng vỗ, trời bể mù khơi cùng quang cảnh hãi hùng đồ sộ, vĩ đại như thế đã choáng ngợp vào thâm tâm tôi thành một ấn tượng vô hình, khó tả, sức giãn nở lẫn đoạt trong tâm thức tôi cho đến bây giờ cũng còn nhớ rõ.
 
Bản quyền thuộc về Trang Thơ Phù Vân Trang Tử
Email: phuvantrangtu@gmail.com
Website: http://phuvantrangtu.com
Nghiên cấm sao chép khi chưa được sự đồng ý của tác giả.
Thứ sáu - 19/05/2017 23:51   Đã xem: 2127
 Từ khóa: Cõi Người Ta, Mục VII

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Facebook PhuVanTrangTu
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây